Đăng ký quà tặng
Mẫu thiết kế miễn phí
Xem phong thủy GIA TRẠCH

Tìm kiếm mẫu thiết kế

Quy mô:

Tư vấn trực tuyến

Yếu tố nào tạo lên một ngôi nhà đẹp?

Ngày đăng:01/10/2018

Được sở hữu được một ngôi nhà của riêng mình là ước mơ là hi vọng của tất cả mọi người , bởi ai cũng biết rằng có “an cư” thì mới “lạc nghiệp” được. Vì vậy khi làm nhà ai cũng mong muốn mình sẽ xây được một ngôi nhà đẹp tạo không gian sống thoải mái cho gia đình. Nhưng làm thế nào để xây được một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy, hiện đại…? Nội thất trẻ xin gợi ý cho bạn một số điều sau:

1.      Vấn đề phong thủy

Một ngôi nhà đẹp không chỉ nằm ở thiết kế đẹp hay nội thất hiện đại mà nó còn phải phù hợp với phong thủy.

nha-pthuy-dep Những yếu tố phong thủy nên biết khi chọn mua nhà

Theo quan niệm dân gian phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không.  Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

2.      Thiết kế ngôi nhà

Sống ở thành phố thì mỗi tấc đất là một tấc vàng vì thế  các ngôi nhà ở thành phố đều có diện tích nhỏ, hẹp nên rất khó xây dựng theo ý mình. Bởi vậy việc tìm một kiến trúc sư hay một công ty chuyên về kiến trúc để lên bản vẽ thiết kế nhà ở là một điều rất cần thiết. Điều này có thể tiêu tốn của bạn một khoản tiền, nhưng bước này sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa không gian đất, phù hợp với phong thủy cũng như theo ý muốn của bạn, giúp bạn có cái nhìn khái quát đầu tiên về ngôi nhà mà bạn mơ ước.

3.      Chọn nội thất phù hợp

Tuy nhiên khung nhà có đẹp đến đâu mà nội thất không phù hợp thì những người sống trong nhà cũng khó mà cảm thấy tiện nghi, hài lòng. Tùy theo phong cách hướng tới là hiện đại hay cổ điển mà bạn có thể  chọn  mẫu nội thất phù hợp.

 

http://channel.vcmedia.vn/k:prupload/164/2014/06/img20140620235405017/5-buoc-can-co-de-so-huu-ngoi-nha-uoc-mo.jpg

 

 

Tuy nhiên nên lưu ý màu nội thất nên ăn nhập với màu sơn của ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà không quá rộng rãi, bạn nên hướng đến các loại nội thất có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn hoặc là nội thất đa năng để không gian sống được rộng rãi, thoải mái.